Diễn đàn của Teen Hải Phòng và lớp 11B8 THPT Ngô Quyền
Diễn đàn của Teen Hải Phòng và lớp 11B8 THPT Ngô Quyền
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Vã bậy vào sách giáo khoa
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSat Jul 09, 2011 1:42 pm by asslikethat

» Bài học cho ai động đến Hãm đại ca!
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSat Jul 09, 2011 1:40 pm by asslikethat

» Thành thật xin lỗi
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeThu Jul 07, 2011 5:36 pm by asslikethat

» Thành viên BQT diễn đàn =.=
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeThu Jul 07, 2011 1:44 pm by Dũng_Ku

» Vãi ............ Cái lề gì thốn.............
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeMon Jul 04, 2011 12:42 am by Dũng_Ku

» Huy Need A Toothbrush.
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSun Jul 03, 2011 4:33 pm by 11B8

» Thông báo mở cuộc thi tạo ảnh Magic
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSun Jul 03, 2011 4:31 pm by 11B8

» Chiếc Khăn Núi Tú.
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSun Jul 03, 2011 12:58 am by Dũng_Ku

» Magic card made by Sangre
Dòng chảy của Death Metal. Icon_minitimeSat Jul 02, 2011 5:01 pm by 11B8

Affiliates
free forum


Dòng chảy của Death Metal.

Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by asslikethat on Wed Jun 08, 2011 10:51 am

Vì có 1 đoạn nói về DEICIDE nên tớ post lên cho mọi ngường xem. Nguồn : rocktn.com

Death metal là gì? Có rất nhiều định nghĩa về dòng nhạc này nhưng tôi nghĩ định nghĩa này là đúng nhất:

Death metal là một thể loại nhạc bị nghiền nát với cường độ mãnh liệt, tiếng guitar tàn khốc kết hợp với tiếng trống mạnh như vũ bão và giọng hát khàn đục như ma quỉ. Lời ca của Death metal chủ yếu chống đối lại những bất công, sự suy đồi đạo đức của xã hội. Đây là hình thái khốc liệt nhất của metal nói riêng và của rock nói chung.

Death metal tuy đã có lịch sử gần 20 năm phát triển nhưng tại sao ở Việt Nam lại ít người nghe dòng nhạc này? Nguyên nhân là do dòng nhạc này vẫn còn nằm ở trong bóng tối, một yếu tố quan trọng nữa là đất nước chúng ta còn nghèo nên không có nhiều điều kiện để nghe và tìm hiểu. Nhưng rào cản lớn nhất ngăn cách Death metal với các rock fan thật sự là còn có quá nhiều định kiến xấu về đứa con nghỗ nghịch của rock này. Hầu hết trong số họ cho rằng Death metal là dòng nhạc của ma quỉ nên coi thường dòng nhạc đầy mạnh mẽ này. Nhưng đó là những định kiến sai lầm, sự thật dòng nhạc này không hề như vậy:

Death metal manh nha xuất hiện vào khoảng những năm giữa thập kỷ 80 với các nhóm tiên phong như Bathory (Thuỵ Điển), Celtic Frost (Thuỵ Sĩ), Bulldozer (Italia) và Possessed (Mỹ). Những ban nhạc này với một lý tưởng chung là đẩy thể loại nhạc metal đi đến giới hạn tột cùng của nó về âm lượng, về tốc độ và về tư tưởng xã hội. Họ thực sự đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho Death metal. Bathory với album đầu tiên “Bathory” vào năm 1984 được coi là kẻ đầu têu cho việc đem tư tưởng chống đối Thiên chúa giáo vào Death metal, mở đường cho sự phát triển của một thể loại mang tính báng bổ tôn giáo ghê gớm đó là Satanic Death metal. Quothorn(vocals/guitar) của nhóm này đã tuyên bố rằng họ sẽ truyền bá học thuyết Satan giáo ra khắp thế giới ( Bathory chính là tên một nữ bá tước người Hungary, kẻ được coi là “Dracula nữ ” vì đã từng sát hại hơn 650 thiếu nữ để tắm máu với ước muốn trẻ mãi không già). Celtic Frost thành lập vào năm 1984 với nòng cốt là các thành viên cũ của Hellhammer gồm Thomas Gabriel Warrior ( Satanic Slaughter ) và Martin Ain ( Savage Damage ), được coi là sự chuyển tiếp hoàn hảo từ Thrash lên Death metal.

Một ban nhạc không thể không nhắc đến đó là Possessed xuất thân từ thành phố San Francisco (Mỹ), đây là một ban nhạc đã đóng góp không ít cho công cuộc khai phá mới mẻ này. Tuy nhiên ban nhạc này lại không tồn được lâu do Jeff Becerra, một trong những trụ cột của ban nhạc qua đời vì tai nạn. Dòng nhạc này được nhóm Bulldozer định hình rõ hơn với các album vào "The day of wrath" (1985) và "The Final Separation" (1986). Nhưng thật sự Death metal chỉ được thừa nhận là một dòng nhạc độc lập khi mà ban nhạc Death với linh hồn là Chuck Schuldiner xuất hiện . Chính Chuck là người đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới các nghệ sỹ Death metal sau này bởi hầu như các giai điệu do anh sáng tác đều mang âm hưởng mạnh mẽ cùng với những cú riff guitar thần sầu diễn tả nỗi kinh hoàng của bóng đêm . Death đã mở một hướng đi mới cho dòng Death metal với album đầu "Scream Bloody Gore" năm 1987. Album này, đúng như cái tên gọi của nó, là tập hợp những âm thanh nóng bỏng nhất đưa ban nhạc đi vào lịch sử với tư cách như những nhà tiên phong cho thể loại nhạc diễn tả sự bất mãn tột độ, túng quẫn đến cùng cực. Trước đó giới phê bình âm nhạc vẫn đánh đồng Death metal với Thrash metal, khi Death xuất hiện thì người ta mới lấy cái tên của Death đặt cho dòng nhạc này. Nước Mỹ từ đó được biết đến như là nơi sản sinh ra Death metal và đã xuất hiện cái gọi là trào lưu mới từ Florida bao gồm năm nhóm Death metal đầu tiên gây được tiếng vang là Death, Obituary, Morbid Angel, Deicide và Malevoment Creation đều có xuất thân từ mảnh đất này, chưa kể hàng trăm ban nhạc lớn nhỏ khác. Không thể không nhắc đến một nhóm nhạc đến từ thế giới thứ 3 đó là Sepultura đến từ đất nước Brazil , Sepultura xuất hiện cùng thời với Death nhưng tuy nhiên nhóm này lại không có nhiều ảnh hưởng đến Death metal, chủ yếu là vì thời kì đầu âm nhạc của họ nghiêng về Thrash và sau này là Grincore, bên cạnh đó họ cũng sử dụng nhiều âm hưởng nhạc dân gian Brazil trong các album của mình.

Nếu Death là nhóm đã khai sáng ra Death metal thì những ban nhạc như Cannibal Corpse, Benediction(Anh), Deicide , Obituary , Morbid Angel (Mỹ), Napalm Death(Anh), Carcass (Anh), Dismember (Thuỵ Điển), Entombed(Thuỵ Điển), Hypocrisy (Thuỵ Điển), Gorefest (Hà Lan), Pungent Stench (Aó), Vader (Balan)... đã phát triển dòng nhạc này lên đến đỉnh cao vào thập niên 90. Tuy có một số lượng tín đồ rất lớn trên toàn thế giới nhưng Death metal vẫn chỉ phát triển trong bóng tối của underground . Death metal hầu như không có một đài phát thanh chính thức nào . Chủ yếu đó là do sự kiểm soát của hệ thống kiểm duyệt nghiêm ngặt tại hầu hết những nước có thị trường âm nhạc phát triển chưa kể các nước thế giới thứ ba, nơi mà nền văn hoá luôn kín đáo hơn phương tây . Những ban nhạc có ca từ hết sức bệnh hoạn như Cannibal Corpse hoặc báng bổ tôn giáo như Deicide, Bathory hẳn nhiên sẽ chẳng bao giờ được thừa nhận cả . Ra đời trong một xã hội đầy bất công, mâu thuẫn và xung đột, các nhóm Death metal dường như có xu hướng muốn giải quyết tất cả bằng con đường bạo lực. Nhưng nếu nhìn nhận một cách thẳng thắn thì sự thật trong xã hội còn khủng khiếp hơn nhiều so với những gì “bị coi ” là bệnh hoạn và ghê tởm theo quan niệm của các nhà kiểm duyệt. Trong một cuộc phỏng vấn, ca sỹ George "Corpsegrinder" Fisher của nhóm Cannibal Corpse đã từng bộc lộ một cách thẳng thắn : " Nước Mỹ ngày nay là một bãi rác khổng lồ, truyền hình thì đầy rẫy những cảnh chém giết bạo lực. Hậu quả là trẻ con bốn tuổi đã biết bóp cò súng. Âm nhạc của chúng tôi chỉ là sự phản kháng bắt buộc đến tột cùng mà thôi. Nó thấm tháp gì so với những thứ đang diễn ra hàng ngày, trước mắt anh, trước mắt tôi ? Tôi chẳng thấy bận tâm khi những gì tôi viết ra bị coi là bệnh hoạn. Trong gia đình tôi chỉ có mỗi đứa con 7 tuổi của tôi là không được phép nghe nhạc Cannibal Corpse vì nó chưa đủ tuổi thành niên... ”. Và Max Caravela (Sepultura)đã phải cay đắng thốt lên trong bài Arise:

I See the World - OLD
I See the World - DEAD

Trở lại với trường hợp của Deicide, nhóm nhạc báng bổ Thiên chúa giáo dữ tợn và "có tổ chức" nhất, chúng ta dễ hiểu tại sao khi mà trụ cột của nhóm, ca sĩ/bassist Glenn Benton đã từng bị một vị linh mục "đáng kính" lạm dụng tình dục từ năm lên 8 tuổi với lời đe doạ sẽ bị Chúa ghét bỏ nếu không làm theo lời ông ta (Confessional Rape - Deicide ). Tức giận trước sự đạo đức giả và vô liêm sỉ của những kẻ được Chúa tin tưởng giao trọng trách, lợi dụng đức tin của các con chiên để làm những điều tồi tệ nên họ quay sang thờ phụng Satan, trong khi ngay cả bản thân họ cũng phải thừa nhận sự thật là tất cả thế giới sẽ trở nên tối tăm khi những con quỉ thống trị thế giới này ( When the Satan rules his world và Satan Spawn, the Caco-Daemon của ban nhạc Deicide):

When Satan rules his world
Disease, run free, killing
When Satan rules his world
Religion, infliction, obscene
When Satan rules his world
Witness, dismissed, executed
When Satan rules his world

Bạn hãy hiểu rằng con người đâu phải ai sinh ra cũng có tư tưởng chống đối, tất cả chỉ do những ngoại cảnh xấu tác động lên chính họ khiến cho họ bất mãn mà thôi ( Hãy nghe "I am the Disease" của Benediction). Từ sự thật như vậy nên bên trong những lời hát tức giận và đầy mỉa mai đó dường như ẩn chứa một nỗi khát khao được sống như bao con người bình thường khác như lời tâm sự của Rotting Christ trong After dark I feel:

It's all the same
So dull so plain
I need the spark, the flame
To drag me out of my insane, of my insane
Only you and me
Face to Fate
Come and Lead me
To Another place

Cho dù bị rất nhiều những thành kiến và thậm chí là cấm đoán, ngăn cản nhưng không vì thế mà dòng Death metal lụi tàn . Những người đàn ông mạnh mẽ đó không bao giờ để cho cuộc sống quyết định và cũng không bao giờ chịu gục ngã trước những thử thách nghiệt ngã của cuộc sống, cũng như Chuck Schuldiner - nghệ sỹ được coi là "front man" của dòng nhạc này đã từng hát trong "Pull the Plug" :

Once I had full control of my life
I know behold a machine deicides my fate

Trong những năm qua, dòng nhạc này cùng với Black metal vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và vươn lên một tầm cao mới, đa dạng hơn cả về phong cách lẫn tư tưởng. Từ cội rễ Death metal chính thống cho đến nay đã có rất nhiều nhánh phụ ra đời. Có thể tạm chia ra như sau :

• Soft / Slow Death metal: Death, Autopsy(Mỹ), Six Feet Under (Mỹ), Gorefest (Hà Lan), Never
• Grincore Death metal: Sepultura (Brazil), Brutal Truth (Mỹ)
• Hardcore Death metal: Carcass (Anh)
• Satanic Death metal: Deicide, Immolation (Mỹ), Bathory (Thuỵ Điển), Ancient Ceremony
• Melodic Death metal: Gardenian(Thuỵ Điển), In Flames(Thuỵ Điển), At the Gates(Thuỵ Điển), Eucharist, Sentenced (Phần Lan), Scariot, Therion
• Extreme Death metal: Dying Fetus (Mỹ), Dawn of Dreams, Arise
• Art/Death metal: Armophis(Phần Lan)
• Gothic Death metal: Paradise Lost(Anh), Crematory (Đức), Cemetery (Thuỵ Điển), Dark(Anh), Godgory
• Industrial/Techno Death metal: Fear Factory (Mỹ)
• Bassed/ Death metal: Banished(Đức)
• Progressive Death Metal : Opeth (Thuỵ Điển ), Morbid Angel (Mỹ)
• Brutal Death metal: Broken Hope(Mỹ), Origin, Vile, Nile , Hate Enternal (Mỹ), Behemoth (Balan), Cryptopsy(Mỹ), Impurity (Mỹ), Deranged (Mỹ), Sinister (Mỹ)
• Thrash/Death metal: Opprobrium, Evil Dead (Mỹ)

Trong các dòng nhạc của death metal, dòng Brutal Death metal được xem là dòng nhạc nặng nhất, tàn khốc nhất hành tinh đúng như tên gọi của nó với đặc trưng là trống chơi cực kì tốc độ nghe như tiếng súng máy cùng với giọng additional vocals thỉnh thoảng lại gào thét rùng rợn. Nhóm tiên phong cho thể loại này là Broken Hope với album đầu tiên "Swamped Inn Gore" (1992). Một dòng nhạc khác đã phát triển và được đón nhận một cách nồng nhiệt là dòng Melodic Death metal. Đặc trưng của dòng nhạc này là những giai điệu guitar hấp dẫn được kết hợp với tiếng Keyboards hay violon du dương nhẹ nhàng trên nền nhạc tàn khốc của Death metal, ca từ cũng được trau chuốt kỹ và biểu cảm hơn . Cái nôi của Melodic Death metal chính là ở Bắc Âu đặc biệt là Thuỵ Điển và Phần Lan. At the Gates được coi là ban nhạc khởi đầu cho dòng nhạc này với album "Slaughter of the Soul" năm 1995. Và tiếp đó là những ban như Gardenian, Children of Bodom, In Flames đang phổ biến dòng nhạc này ra khắp thế giới... Nhưng người nghe nếu không nghe kĩ rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa Melodic Death metal với Gothic Death metal bởi vì hai giòng nhạc này sử dụng rất nhiều tiếng Keyboards. Có lẽ khác biệt duy nhất của hai thể loại này là tiếng Keyboards của Gothic thường nghe chậm rãi và buồn hơn Melodic.

Death metal đã, đang và sẽ là một bộ phận không thể thiếu của rock và sẽ luôn tồn tại, chừng nào những bất công và mâu thuẫn xung đột trên thế giới này chưa được chấm dứt, mặc dù điều đó là không tưởng cũng như bài hát "Never stop the wars" của ban nhạc Dark Days.

asslikethat
Vip - Điều hành cấp cao
Vip - Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 108
Thành tích : 135
Danh tiếng : 7
Join date : 08/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 10:53 am

cùng bùng cháy nào ^^
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by asslikethat on Wed Jun 08, 2011 10:55 am

Bao h mình mới nghe hết đống này nhỉ. Ko phải bùng cháy mà là nghiền nát

asslikethat
Vip - Điều hành cấp cao
Vip - Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 108
Thành tích : 135
Danh tiếng : 7
Join date : 08/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 11:03 am

nghiền nát những con người đang bùng cháy

một người tự bùng cháy đc chứ đâu tự nghiền nát đc
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by asslikethat on Wed Jun 08, 2011 11:04 am

Mày nói thế bố ai hiểu được

asslikethat
Vip - Điều hành cấp cao
Vip - Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 108
Thành tích : 135
Danh tiếng : 7
Join date : 08/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by YouRockMyWorld on Wed Jun 08, 2011 5:16 pm

Một nick mới xuất hiện đem đến nhiều nghi hoặc.2 con người cùng thích rock,hay comment cùng nhau.Đúng là like ass.
YouRockMyWorld
YouRockMyWorld
Điều hành cấp cao
Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 176
Thành tích : 209
Danh tiếng : 6
Join date : 02/06/2011
Age : 25
Đến từ : Marvel Production

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 5:33 pm

chỉ có mày mới nghi hoặc vớ vẩn thôi
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by Phương.Gia on Wed Jun 08, 2011 5:53 pm

Tớ lại đồng ý với ý Ngọc đấy Dũng ạ.Việc này còn nhiều nghi vấn đáng ngờ lắm.
Phương.Gia
Phương.Gia
Học viên
Học viên

Tổng số bài gửi : 1
Thành tích : 1
Danh tiếng : 0
Join date : 08/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by YouRockMyWorld on Wed Jun 08, 2011 5:57 pm

Nhìn qua là biết hàng giả rồi.Phương Gia gì cái thứ này.DM khôn hồn thì khai mau thằng kia!
YouRockMyWorld
YouRockMyWorld
Điều hành cấp cao
Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 176
Thành tích : 209
Danh tiếng : 6
Join date : 02/06/2011
Age : 25
Đến từ : Marvel Production

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 6:24 pm

Phương.Gia đã viết:Tớ lại đồng ý với ý Ngọc đấy Dũng ạ.Việc này còn nhiều nghi vấn đáng ngờ lắm.


ban nick bây giờ thằng hàng nhái si li côn này =.=
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 6:29 pm

Phương.Gia đã viết:Tớ lại đồng ý với ý Ngọc đấy Dũng ạ.Việc này còn nhiều nghi vấn đáng ngờ lắm.



Ngọc ngố đừng bày trò nữa , ban cả 2 nick bây giờ =.=
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by YouRockMyWorld on Wed Jun 08, 2011 6:38 pm

Em vô can mà anh ơi!DM thằng nào nhái nhá.
YouRockMyWorld
YouRockMyWorld
Điều hành cấp cao
Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 176
Thành tích : 209
Danh tiếng : 6
Join date : 02/06/2011
Age : 25
Đến từ : Marvel Production

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 6:48 pm

:suspect: :suspect: :suspect: :suspect: :suspect:
YouRockMyWorld đã viết:Em vô can mà anh ơi!DM thằng nào nhái nhá.


chỉ có thằng đần mới lấy tên yahoo là tranngocasd thôi :suspect:
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by YouRockMyWorld on Wed Jun 08, 2011 6:52 pm

Một âm mưu quá hoàn hảo! Một thế giới ngầm ẩn trong forum này.Somebody Help me.
YouRockMyWorld
YouRockMyWorld
Điều hành cấp cao
Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 176
Thành tích : 209
Danh tiếng : 6
Join date : 02/06/2011
Age : 25
Đến từ : Marvel Production

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 6:55 pm

NOBODY HELP YOU !!! tổ chức ngầm của mày xịt rồi ^^
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by YouRockMyWorld on Wed Jun 08, 2011 7:06 pm

Dòng chảy của Death Metal. Images?q=tbn:ANd9GcR4p4XEr7uPuljRILwNzSeeSxuB1HtvKxuAT3l1C2hzDegZumKs5A
Tao sẽ giải đáp bí ẩn này nhanh thôi.Thủ phạm chính là...
YouRockMyWorld
YouRockMyWorld
Điều hành cấp cao
Điều hành cấp cao

Tổng số bài gửi : 176
Thành tích : 209
Danh tiếng : 6
Join date : 02/06/2011
Age : 25
Đến từ : Marvel Production

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by 11B8 on Wed Jun 08, 2011 7:09 pm

xin mời xem bài Hiệp ước hòa bình

cảnh cáo xóa bài
11B8
11B8
Hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh

Tổng số bài gửi : 527
Thành tích : 777777892
Danh tiếng : 74
Join date : 01/06/2011
Age : 22
Đến từ : 11B8

Về Đầu Trang Go down

Dòng chảy của Death Metal. Empty Re: Dòng chảy của Death Metal.

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết